Viết CV xin việc online như thế nào mới ấn tượng?

3725 Lượt xem

Cv xin việc online là những mẫu có sẵn hỗ trợ ứng viên những mẫu cv chuyên nghiệp, được định dạng và lên bố cục cụ thể ứng viên chỉ cần nhạp nội dung sao cho phù hợp với từng danh mục trong CV. Tuy nhiên, để được một bản CV hoàn hảo ngoài các mẫu CV chuyên nghiệp bạn còn phải kết hợp với cách viết CV như vậy CV xin việc của bạn mới thu hút được nhà tuyển dụng.

1. CV xin việc bao gồm những gì?

Hầu hết các  mẫu cv xin việc đều đảm bảo các nội dụng chủ yếu sau đây:

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân ở đây bao gồm những nội dung như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email…

Ứng viên nên lưu ý những thông tin cá nhân nên để chính xác như số điện thoại, email được thường xuyên truy cập, không phải email chết

 

Trình độ học vấn

Đây là  danh mục tóm tắt lại quá trình học tập của bạn, nhìn vào danh mục này nhà tuyển dụng có thể thấy được trình độ học vấn của bạn được đào tạo ở các cấp bậc nào.

Lưu ý cho ứng viên khi sử điền nội dung vào danh mục học vấn: Bạn không nên liệt kê nhiều và dài dòng thời gian đào tạo ở các cấp bậc, thay vào đó bạn hãy trình bày một cách khoa học hơn đó là tóm gọn nội dung ở các mốc thời gian chỉ nên đưa ra chuyên ngành và ngôi trường bạn đã học trong thời gian đó. Ngoài ra, bạn có thể kèm theo một số tác phẩm hay thành quả của bạn đã làm được trong thời gian đó.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là danh mục được nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất và họ thường có xu thế ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc với vị trí tương đương.

Tuy nhiên, ở phần kinh nghiệm làm việc bạn cũng không nên viết quá dài dòng, nên tập trung vào một số việc làm dài hạn và những thành tựu trong việc làm đó.

Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể làm nổi bật CV xin việc bằng những hoạt động ngoại khóa, hoặc một số đồ án thực tập bạn đã làm được thầy cô đánh giá cao sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi tìm kiếm việc làm Marketing tại Nghệ An hay những công việc hấp dẫn tại các khu vực việc làm khác.

Trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm bạn có

Kỹ năng chuyên môn là một phần cũng khá quan trọng, từ kỹ năng này nhà tuyển dụng sẽ xem xét xem bạn có phải ứng viên phù hợp với vị trí họ đang muốn ứng tuyển hay không? Để CV xin việc có tỷ lệ thành công cao thì trước khi đi xin việc người tìm việc nên lựa chọn những vị trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của mình.

Ngoài ra, kỹ năng mềm cũng là một trong những danh mục không thể thiếu trong mỗi Cv xin việc bạn hãy đảm bảo những kỹ năng mềm bạn liệt kê phải phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp

Thông thường trong các mẫu CV xin việc online mục tiêu nghề nghiệp được ưu tiên xếp lên hàng đầu, điều này chứng tỏ mục tiêu nghề nghiệp cũng là danh mục được nhà tuyển dụng việc làm quan tâm.

Để tạo ấn tượng trong danh mục này bạn hãy đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp của bạn được chia thành những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và thể hiện được niềm đam mê và ý chí quyết tâm trong công việc. Bạn có thể chỉ ra định hướng phát triển công việc trong tương lai xa gần và tốt hơn nữa bạn có thể kèm theo một bản kế hoạch cụ thể.

Một số chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Nếu bạn có một số chứng chỉ như tin học văn phòng, tiếng anh giao tiếp… thì bạn có thể liệt kê vào danh mục này.

2. Website cho phép tải các mẫu CV xin việc miễn phí

Hiện nay hầu hết các ứng viên đi xin việc đều áp dụng hình thức tạo các mẫu cv xin việc online trực tiếp trên các website và một trong những website cho phép ứng viên tạo và tải các mẫu cv xin việc online miễn phí phải kể đến timviec365.vn; tất cả các mẫu cv theo ngành nghề lẫn cv xin việc bằng 5 loại ngôn ngữ website đều cung cấp miễn phí cho ứng viên.

Ưu điểm CV xin việc 365 của timviec365.vn là:

  • Thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp.
  • Tất cả các mẫu cv xin việc online của timviec365.vn đều được định dạng bằng PDF giúp CV cập nhập hình ảnh rõ nét và CV xin việc của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
  • CV xin việc 365 của timviec365.vn hỗ trợ ứng viên tạo và tải miễn phí các mẫu CV xin việc bằng 5 loại ngôn ngữ đa dạng như Anh, Hàn, Nhật, Trung và Tiếng Việt.
  • Tại timviec365.vn cung cấp các mẫu cv xin việc theo ngành nghề phù hợp với từng vị trí công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Không chỉ được tải các mẫu CV xin việc miễn phí ở timviec365.vn còn cung cấp cho ứng viên những tính năng hữu ích hỗ trợ đắc lực cho quá trình xin việc như:

- Chức năng so sánh, tra cứu lương: giúp so sánh mức lương trung bình với vị trí tương đương hiện nay là bao nhiêu, gợi ý cho bạn những vị trí việc làm tương đương.

- Chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây: Cho phép ứng viên tìm được những công việc gần nhất với địa điểm bạn ở.

- Cho phép ứng viên tạo và tải miễn phí các mẫu đơn, thư xin việc, hồ sơ xin việc đây đều là những giấy tờ không thể thiếu trong quá trình xin việc, hình thức này sẽ giúp hồ sơ của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy hãy để CV của timviec365.vn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm!

3. Mẹo viết CV xin việc ấn tượng

Kỹ năng viết CV ấn tượng

- Thông tin quan trọng đưa lên đầu: Kinh nghiệm làm việc, thành tích bạn đặt được ở những công việc cũ. Hãy là một ứng viên thông minh cho kinh nghiệm làm việc vào CV xin việc một cách khéo léo và đừng quên đính kèm link về sản phẩm hay những thành tựu của bạn ở những công việc cũ, bởi hầu hết nhà tuyển dụng đều muốn chứng thực thông tin xem những thành quả bạn đưa ra có đúng hay không?

- Viết một cách trung thực: Tuyệt đối không nên copy mục tiêu nghề nghiệp cũng như những thông tin trên mạng làm nội dung CV của mình nhé.

Kỹ năng trình bày CV khoa học

- CV xin việc nên ngắn gọn, súc tích từ 1 - 2 trang A4.

- Sử dụng hình ảnh địa diện thật, địa chỉ email nghiêm tức, số điện thoại phải tồn tại

- Trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng cần kiểm tra lỗi chính ta, hãy đảm bảo CV xin việc của bạn không bị sai sót ở những lỗi chính tả, bởi đây có thể là lý do khiến CV của bạn bị loại trước vòng phỏng vấn.

Bạn đang chuẩn bị CV xin việc để ứng tuyển vào vị trí yêu thích? Vậy thì, đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích trên đây nhé.

4. Những lưu ý tuyệt đối không nên mắc phải

Không thống nhất về phông chữ

Hãy chọn những loại phông chữ dễ nhìn và được sử dụng thịnh hành nhất như Arial, Times New Roman. Điều này sẽ làm bản CV của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Ghi mức lương vào CV của bạn

Điều này tuyệt đối bạn không nên đưa vào bản CV xin việc, bởi nhà tuyển dụng chưa tiếp xúc với bạn chưa biết bạn là ai vì vậy họ cũng chưa đảm bảo được mức lương bạn đưa ra có đảm bảo công việc của công ty đưa ra không.

Độ dài CV hơn 2-3 trang

Nhà tuyển dụng sẽ có thói quen đọc lướt CV, vì vậy nếu bạn CV của bạn quá dài không tập trung vào một nội dung cụ thể, cv của bạn có thể bị loại ngay ở vòng phỏng vấn.

Việc xây dựng một bản CV xin việc là chuyên nghiệp là điều tất yếu để bạn tìm kiếm một công việc phù hợp để bạn gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp bản thân, với những chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ sớm tìm được hấp dẫn ví dụ như việc làm hành chính văn phòng tại Nghệ An hay những công việc mang lại thu nhập cao và định hướng phát triển sự nghiệp lâu dài cho bạn.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn!