Những bài học kinh nghiệm đắt giá rút ra sau kì thực tập

11715 Lượt xem

Có nhiều người cho rằng quá trình thực tập không đem lại nhiều hiệu quả, tuy nhiên điều này lại ngược lại hoàn toàn, sinh viên tham gia vào các kì thực tập lại mang về những lợi ích không ngờ tới, để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Những bài học kinh nghiệm đắt giá rút ra sau kì thực tập

Bài học về sự tự tin và chủ động

bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập

Chủ động là bài học lơn nhất và cũng là bài học đầu tiên mà hầu hết các sinh viên khi đi thực tập học hỏi được. Chủ động trong cách giao tiếp, nói chuyện làm, quen với mọi người tại nơi thực tập; chủ động tìm hiểu nhiệm vụ cũng như công việc được giao trong suốt quá trình thực tập tại đây… Tất cả những hành động này đều giúp cho sinh viên được hòa nhập nhanh hơn trong một môi trường mới.

Chủ động thể hiện bạn là một con người năng động, có trách nhiệm với công việc. Sở hữu tính cách đó bạn chắc hẳn được nhiều nhà tuyển dụng việc làm, tuyển dụng việc làm thêm tại Yên Bái đánh giá cao, và trao cho cơ hội thể hiện năng lực của mình. 

Nâng cao và hoàn thiện kĩ năng mềm

Để trở thành một sinh viên ưu tú ngoài giỏi kiến thức nền tảng là chưa đủ mà còn đòi hỏi sinh viên đó phải có kỹ năng mềm.

Có rất nhiều sinh viên chia sẻ về bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập đó là cải thiện được kỹ năng mềm của mình điều này là một dấu hiệu tốt và nó là hành trang giúp sinh viên ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm một công việc tốt.

kinh nghiệm sau khi đi thực tập

Sinh viên cũng có thể học được kỹ năng mềm ngay trên ghế nhà trường thông qua những hoạt động ngoại khóa, thuyết trình hay làm việc theo nhóm, qua đây sinh viên có thể trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân.

Trải nghiệm kiến thức thực tế

Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên bước ra từ những trang sách trên nhà trường, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, là dịp để sinh viên áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào làm việc thực tiễn, sinh viên sẽ rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập chắc chắn đây sẽ là một chuyến và cũng là bài học đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

Mỗi bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập sẽ là tài sản là hành trình quý báu để bạn vững bước trên con đường tương lai của chính mình, đững lãng phí thời gian của mình bằng những việc làm vô nghĩa, hãy đi và khám phá những điều bạn cảm thấy tò mò biết đâu những kiến thức bạn học hỏi được ở ngoài xã hội trong sách, giáo trình lại chưa bao giờ đề cập đến.

Bạn hãy là một sinh viên thông minh biết chắt lọc những cái hay trong cuộc sống, chung hòa cả kiến thức đã học vận dụng vào thực tiễn, có như vậy kết quả học tập của bạn mới đạt được thành tích cao.

Hi vọng với những chia sẻ về bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn rút ra được những bài học quý giá trong quá trình thực tập.

Những bài học trên giúp sinh viên ở Lào Cai nói riêng, các tình thành khác nói chung rèn luyện tốt hơn, làm tốt hơn các việc làm chính thức sau này hay việc làm thêm tại Lào Cai mà các Em tham gia, để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.