Muốn mức lương cao kỹ sư cơ khí cần có những gì

753 Lượt xem

 

Muốn có mức lương kỹ sư cơ khí cao cần có những gì? Đó chính là câu hỏi bạn luôn tự hỏi bản thân từ khi bạn chọn ngành cơ khí. Dưới đây chính là những gì một kĩ sư cơ khí cần phải làm và cần phải học để có thể có một mức lương mong muốn

1. Hãy suy nghĩ như một doanh nhân. OK, tôi nhận ra điều này nghe có vẻ trực quan, nhưng thực tế là các công ty kỹ thuật đang tìm cách thuê các kỹ sư nghĩ như các doanh nhân. Họ muốn các kỹ sư có liên quan đến chiến lược và lập kế hoạch và biết cách của họ xung quanh bảng cân đối kế toán và báo cáo thu nhập. Các kỹ sư trẻ cần hiểu cách tổng chi phí để sản xuất sản phẩm của công ty bạn ảnh hưởng đến quyết định.

2. Suy nghĩ bên ngoài chuyên môn của bạn. Bạn có thể đã đi học đại học để nghiên cứu kỹ thuật cơ khí, nhưng các sản phẩm phức tạp ngày nay thường chứa phần mềm và các thành phần điện tử liên quan nên sẽ có những lúc vấn đề không thuộc chuyên môn của bạn. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về các chuyên ngành có liên quan.

3. Hãy là một phần của đội. Kỹ thuật chuyên nghiệp liên quan đến sự hợp tác giữa nhiều ngành khác nhau mà phải đến với nhau để giải quyết các vấn đề phức tạp và xây dựng các giải pháp để đưa sản phẩm ra thị trường. Kết quả là, kỹ năng giao tiếp cũng quan trọng như chuyên môn kỹ thuật.

Với những kỹ sư cơ khí còn ít kinh nghiệm, mức lương có thể còn chưa cao, do đó những kỹ sư ở Sóc Trăng thường kiếm việc làm thêm tại Sóc Trăng để có thêm thu nhập, sự dụng thời gian rảnh vào buổi tối hay ngày nghỉ. 

4. Thực hiện theo các quy tắc. Các công ty thường thích những người có suy nghĩ sang tạo. Ngành công nghiệp cũng vậy, nhưng trong giới hạn các quy trình thiết kế đã được thiết lập và thực hành tốt nhất. Học cách sống theo các giá trị và quy tắc ứng xử của công ty của bạn.

5. Hãy là một phần sự đổi mới. Luôn luôn cởi mở với những ý tưởng mới, ngay cả khi chúng đến từ các nguồn bên ngoài nhóm của bạn. Hãy coi chừng sự trì trệ không phát minh khi bạn làm việc ở một công ty. Các công ty sẽ thưởng cho các kỹ sư khuyến khích những ý tưởng sáng tạo, bất kể họ bắt nguồn từ đâu.

6. Không nên ghét nhà quản lý của bạn .  Điều này đôi khi khó bởi vì các kỹ sư và những nhà quản lý có nhiều ý kiến bất đồng và bạn không được công nhận. Tuy nhiên, một người quản lý tốt muốn nhân viên của họ thành công nên hãy đứng về phía họ và tương lai của nghề nghiệp của bạn sẽ có lợi.

7. Luôn kết nối với trường đại học của bạn. Giữ liên lạc với trường cũ của bạn. Tham gia vào các hội thảo về kỹ thuật để tăng phạm vi tiếp cận công nghệ của bạn. Viết các bài báo kỹ thuật và / hoặc tổ chức các phiên kỹ thuật tại các hội nghị liên kết sẽ nâng cao cả kinh nghiệm lẫn danh tiếng của công ty bạn.

8. Tiếp tục học tập. Điều này rất quan trọng vì các công cụ được sử dụng để thiết kế và phân tích sản phẩm liên tục thay đổi và cải thiện. Ở phía trước của đường cong và tìm ra các bài tập mới và cơ hội để học các công nghệ mới, đăng ký các chương trình đào tạo và tận dụng tối đa các lợi ích giáo dục do công ty trả.

9. Hãy tham gia các nhóm để phát triển ngành nghề . Điều quan trọng đối với các kỹ sư là mạng và xây dựng mối quan hệ khi tham dự các sự kiện chuyên nghiệp. Cơ hội kết nối tốt là các sự kiện được tổ chức bởi các tổ chức chuyên nghiệp.

10. Tìm một người thầy. Nếu bạn là một kỹ sư chuyên nghiệp trẻ tuổi, hãy tìm kiếm một kỹ sư lớn tuổi, có uy tín hơn tại công ty của bạn, những người có thể quan tâm đến việc tư vấn cho bạn. Hỏi xem nhà tuyển dụng của bạn có chương trình tư vấn hay không, mặc dù bộ phận nhân sự của họ. Nhiều xã hội kỹ thuật cũng có các chương trình sẽ chỉ định cho bạn một người cố vấn nghề nghiệp. Hoặc đăng nội dung nào đó trên LinkedIn cho biết bạn đang tìm kiếm người cố vấn.

11. Nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn. Nhiều kỹ sư thích gắn bó với lối thiết kế kỹ thuật, trong khi những người khác muốn phân nhánh thành vai trò quản lý, có nghĩa là bạn cần phải thoải mái nói chuyện với khách hàng, thuyết trình và làm việc với các nhà cung cấp bên ngoài, cơ quan,… kỹ năng mềm là điều quan trọng đối với các kỹ sư mong muốn trở thành người quản lý một ngày nào đó., một tổ chức phi lợi nhuận, là một nơi tuyệt vời để làm cho bàn chân của bạn bị ướt khi nói trước công chúng.