Hành trang cần có khi xin việc trái ngành

260 Lượt xem

Xin việc trái ngành đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hiện tại bởi không phải trong tất cả người tìm việc, ai cũng có may mắn tìm được việc làm đúng với chuyên môn, nghiệp vụ mình đã được học tập và rèn luyện trong trường. Nhất là trong thời buổi phát triển như hiện nay, có vô số những cơ hội việc làm cho những người trái ngành, vậy tại sao bạn không thử sức thay vì quãng thời gian dài thất nghiệp chờ thời để có được công việc đúng chuyên ngành. Hãy là một người tìm việc năng động của xã hội hiện đại, trang bị có mình những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng nhập cuộc, tự lập và phát triển bản thân.

Ngay sau đây, bài viết sẽ bật mí đến bạn những kỹ năng cần được trau dồi khi xin việc trái ngành, tìm việc làm ở hà nội hay bất cứ đâu các bạn quan tâm có thể theo dõi.

xin việc trái ngành

Tập trung chuyên sâu vào những kỹ năng đã có

Thật không thể bàn cãi về mức độ phù hợp của việc học ngành nào làm ngành đó bởi trong suốt quá trình học tập bạn đã được tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng kinh nghiệm để hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên, khi đã quyết định đi theo một công việc hoàn toàn mới và trái ngành, bạn hãy tập trung hơn nữa vào những kỹ năng, kinh nghiệm đã có để làm nổi bật trong CV. Bạn nên biết rằng làm bất kỳ công việc gì cũng rất cần những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, mà những điều này thì bạn đã tích lũy được rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc trước đây. Hãy cố gắng tận dụng tối đa những kỹ năng đó vì đây là điều kiện tiền đề cực vững chắc giúp bạn khởi đầu thành công.

>>> Xem thêm: Bí kíp giảm căng thẳng trong phỏng vấn xin việc

Chuẩn bị cv xin việc chỉn chu, chuyên nghiệp

CV có vai trò vô cùng quan trọng, là một trong những căn cứ quyết định để nhà tuyển dụng quyết định có cho bạn một cơ hội thể hiện mình hay không. Bởi vậy, bạn hãy dành thêm thời gian để chăm chút hơn nữa cho cv xin việc của mình, tạo nên mẫu cv hoàn chỉnh. Hãy tập trung làm nổi bật những điểm mạnh phù hợp với tính chất công việc và yêu cầu vị trí việc làm của nhà tuyển dụng. Tham khảo thêm và tải cv tại các trang mạng uy tín như Timviec365.vn, từ đó bổ sung những thiếu sót trong và hoàn thiện mẫu cv ứng tuyển.

Hạn chế cái tôi cá nhân

Trong công việc không thể tránh khỏi những cuộc tranh luận với đồng nghiệp trong cùng một vấn đề, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng và khó chịu. Tuy nhiên đừng tỏ ra quá hậm hực và hiếu thắng, bởi bạn từ một chuyên ngành khác chuyển sang, rất có thể kinh nghiệm và kỹ năng của bạn chưa thực sự đầy đủ để hiểu rõ vấn đề. Những người trong nghề lâu năm sẽ hiểu hơn ai hết. Thay vì thái độ bực tức thì bạn hãy tích cực học hỏi trau dồi hơn nữa để hiểu sâu và toàn diện hơn công việc đang làm.

xin việc trái ngành

Luôn sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn

Để có được buổi phỏng vấn là sự nỗ lực cố gắng của cả một quá trình dài vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn ra mắt nhà tuyển dụng các bạn nhé. Hãy mạnh dạn và tự tin thể hiện khả năng của bản thân, chủ động và nhanh nhẹn thích ứng với mọi tình huống, đừng quá lo lắng hay rụt rè vì bạn ở ngành khác chuyển sang. Thể hiện năng lực của chính bản thân để nhà tuyển dụng thấy được khả năng và mức độ tương thích với vị trí tuyển dụng.

Chỉ cần đam mê cộng thêm một chút vững vàng về chuyên môn, hiểu rõ điểm mạnh yếu của bản thân và một kế hoạch cụ thể, khả thi sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn một hành trang vững chắc khi xin việc trái ngành. Chúc các bạn may mắn và thành công.

>>> Xem thêm: Chia sẻ những bí quyết tìm việc làm trên mạng hay nhất