Công việc, trách nhiệm của trưởng phòng nhân sự

2674 Lượt xem

Bạn có mơ ước là trở thành một trưởng phòng nhân sự. Bạn đang học nhân sự và ước mơ trở thành trưởng phòng. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về công việc cũng như những khó khăn của một trưởng phòng nhân sự. Sau khi đọc bài viết bạn sẽ biết được các công việc cụ thể, những gì bạn cần học và mức lương bạn đạt được khi trở thành trưởng phòng nhân sự.

Làm thế nào để trở thành một người quản lý nguồn nhân lực

Trưởng phòng nhân sự là người đứng đầu của bộ phận nhân sự và chịu trách nhiệm về các chức năng và nhiệm vụ được thực hiện bởi nhóm nhân sự. Họ thường được coi là mối liên kết giữa quản lý của công ty và nhân viên của công ty đó, vì công việc của họ vận hành mọi thứ liên quan đến tuyển dụng từ việc cung cấp tư vấn về lập kế hoạch chiến lược với các giám đốc điều hành hàng đầu để tuyển dụng, phỏng vấn và thuê nhân viên mới.

Như vậy, các trưởng phòng nhân sự là những chuyên gia chịu trách nhiệm thu hút, thúc đẩy và giữ lại tài năng có trình độ nhất bằng cách chỉ đạo các chức năng hành chính của bộ phận nhân sự. Do tính chất giám sát của vị trí này, các nhà quản lý nguồn nhân lực được kêu gọi để xử lý các dịch vụ liên quan đến nhân viên, tuân thủ quy định và quan hệ nhân viên, trong nhiều nhiệm vụ khác.

Bạn đang là nhân viên nhân sự, bên cạnh trau dồi các kỹ năng chuyên môn, bạn có kế hoạch kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm trong ngày nghỉ hay buổi tối. Nếu bạn đang sinh sống tại Hải Phòng danh sách các việc làm thêm, việc làm bán thời gian tại Hải Phòng uy tín này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

lương trưởng phòng nhân sự

Trưởng phòng nhân sự mô tả công việc và trách nhiệm

Các nhà quản lý nguồn nhân lực có trách nhiệm đảm bảo rằng việc quản lý tổng thể, điều phối và đánh giá các kế hoạch và chương trình nguồn nhân lực được thực hiện. Do đó, trách nhiệm công việc cần thiết của họ bao gồm:

 • Xây dựng và quản lý các kế hoạch và thủ tục nguồn nhân lực có liên quan đến nhân viên công ty
 • Lập kế hoạch, tổ chức và kiểm soát các hoạt động và hành động của bộ phận nhân sự
 • Đóng góp vào sự phát triển của mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn và hệ thống của bộ phận nhân sự

Những trách nhiệm này liên quan đến việc đạt được các nhiệm vụ sau:

 • Triển khai và sửa đổi chương trình bồi thường của công ty
 • Tạo và sửa đổi mô tả công việc
 • Tiến hành khảo sát tiền lương hàng năm
 • Phát triển, phân tích và cập nhật ngân sách lương của công ty
 • Phát triển, phân tích và cập nhật chương trình đánh giá của công ty
 • Xây dựng, sửa đổi và đề xuất các chính sách và thủ tục của nhân viên
 • Duy trì và sửa đổi sổ tay của công ty về chính sách và thủ tục
 • Thực hiện quản lý lợi ích
 • Duy trì các chương trình hành động khẳng định
 • Giám sát nỗ lực tuyển dụng cho tất cả nhân viên, bao gồm viết và đặt quảng cáo việc làm
 • Thực hiện định hướng nhân viên mới và tư vấn quan hệ nhân viên
 • Giám sát các cuộc phỏng vấn
 • Duy trì hồ sơ và báo cáo của bộ phận
 • Tham gia các cuộc họp nhân viên hành chính
 • Duy trì thư mục công ty và các biểu đồ tổ chức khác
 • Đề xuất các chính sách, cách tiếp cận và thủ tục mới

lương trưởng phòng nhân sự

Mặc dù trong các tổ chức nhỏ hơn, các nhà quản lý nguồn nhân lực có thể chịu trách nhiệm cho tất cả các nhiệm vụ nêu trên, các chuyên gia nhân sự này trong các tổ chức lớn hơn có thể có nhiều nhiệm vụ chuyên môn hơn. Trong những bối cảnh này, những người quản lý chuyên ngành này có thể được gọi là người bồi thường và quản lý lợi ích, người quản lý đào tạo và phát triển, và những người tương tự.

Các trưởng phòng nhân sừ thường rất bất rộn và là những người cực kỳ chăm chỉ, chịu khó, có rất nhiều người có thể sống ở bất kỳ đâu, cụ thể như ở Quảng Trị đang tìm việc làm thêm tại nhà ở Quảng Trị để thỏa mãn đam mê, tăng thêm thu nhập. 

Là người giám sát, các nhà quản lý nhân sự chịu trách nhiệm giám sát tất cả nhân viên trong bộ phận nhân sự, bao gồm quản lý hiệu suất nhân viên nhân sự. Ví dụ, họ sẽ ở một vị trí để đưa ra các khuyến nghị cho sự lãnh đạo của một tổ chức dựa trên các phân tích năng suất lao động. Giá trị của chúng thường được nhận ra khi chúng xác định các cách để tối đa hóa giá trị của nhân viên của tổ chức và đảm bảo tất cả các nguồn nhân lực đang được sử dụng hiệu quả nhất có thể.

>>> Xem thêm danh sách việc làm Hải Dương mới nhất được cập nhật: tại đây

Thống kê về lương và công việc cho người quản lý nguồn nhân lực

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng mức lương trung bình hàng năm trong số các trưởng phòng nhân sự là 99.720 đô la, tính đến tháng 5 năm 2012, với 10 phần trăm người đứng đầu kiếm được hơn 173.140 đô la. Bộ Lao động cũng báo cáo rằng số lượng việc làm cho các nhà quản lý nhân sự dự kiến ​​sẽ tăng 13 phần trăm từ năm 2012 đến năm 2022.

Bộ Lao động dự báo triển vọng việc làm mạnh mẽ cho các nhà quản lý nguồn nhân lực khi các công ty và tổ chức mới mở rộng hoạt động của họ. Các chuyên gia này cũng được dự kiến ​​sẽ có nhu cầu do việc áp dụng Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng và các luật lao động phức tạp, phát triển liên quan đến sức khỏe nghề nghiệp và an toàn và cơ hội việc làm bình đẳng.

Bạn muốn biết mức lương của trưởng phòng nhân sự tại Việt Nam là bao nhiêu thì hãy tham khảo tại mức lương trưởng phòng nhân sự 

Bạn sẽ có được mức lương chính xác của trưởng phòng nhân sự, không chỉ thế bạn còn biết được những công ty đang ứng tuyển vị trí trưởng phòng nhân sự tại Việt Nam. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình.