Chia sẻ những bí quyết tìm việc làm trên mạng hay nhất

349 Lượt xem

Thay cho việc phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ trước một công ty nào đó để nộp hồ sơ xin việc làm thì tại sao trong thời buổi công nghệ, chúng ta không dùng cách công nghệ để tìm việc? Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã sử dụng hình thức tìm kiếm viec lam tren mang để tận dụng tối đa hiệu quả tìm việc, vừa đơn giản, nhanh chóng lại cho hiệu quả cao. Vậy chúng ta cần phải tìm hiểu rõ hơn nữa vấn đề này để không phải tiếc nuối vì lỡ bỏ qua những bí quyết hay nhất khi tìm kiếm việc làm trên mạng nhé.

Cơ hội tìm kiếm việc làm trên mạng của giới trẻ hiện nay

Lợi ích khi sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm việc làm đã quá rõ ràng. Đây chính là một cơ hội lớn để giới trẻ có thể gặp được nhà tuyển dụng một cách trực tiếp mà không cần phải qua trung gian môi giới. Đặc biệt gặp trực tiếp mà chỉ cần ngồi ở nhà. Đó là một điều khá hay đến từ tiện ích này. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã cho phép giới trẻ tìm kiếm việc làm thông qua rất nhiều các tiêu chí tìm kiếm việc làm khác nhau, có thể còn thực hiện được những thao tác so sánh về nhu cầu thị trường để cân đối khả năng, chọn lọc cơ hội tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tài xế tại bình dương thì bạn chỉ cần truy cập những trang cung cấp việc làm trực tuyến tìm kiếm nhanh chóng.

viec lam tren mang

Các website tìm việc là nơi để nhà tuyển dụng và ứng viên có thể gặp nhau từ xa. Thông qua những bộ hồ sơ trực tuyến được chuẩn bị cẩn thận, nhà tuyên dụng còn có thể bước đầu đánh giá được chất lượng ứng viên. Và thông qua hồ sơ trực tuyến, ứng viên sẽ có cơ hội được nhiều nhà tuyển dụng lớn tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Làm sao để giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc

>>> Hành trang cần phải có khi xin việc trái ngành

Những điểm quan trọng nhất ứng viên cần lưu ý để tìm việc phù hợp

ứng viên cần phải hiểu được chính mình. Có nghĩa là bạn cần biết rõ khả năng của mình ở đâu, bạn không nên quá tự ti cũng không được quá tự tin mà biến mình thành tự kiêu với khả năng có giới hạn của mình. Bất kể thông tin nào bạn tìm kiếm, nếu như bạn cảm thấy đây quả thực là một công việc hấp dẫn  nhưng xem ngày đăng tuyển có thể là cách đây cả hàng tháng. Đừng nản lòng nghĩ rằng có thể tin tuyển dụng đã hết hạn. Ngay cả khi là như vậy thật sự thì bạn cũng hãy cứ gửi hồ sơ đến công ty đó để ứng tuyển. Những công ty tốt sẽ chẳng bao giờ có “thói quen” bỏ lỡ một bộ hồ sơ tốt chỉ vì lý do đến chậm. Đổi lại, bộ hồ sơ của bạn nộp đi phải thực sự xuất sắc thì điều đó mới “cứu vãn” lại được cái sự cho là chậm trễ kia.

viec lam tren mang

Tất cả mọi điều đã nói đều hướng tới câu chuyện về một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ tìm việc. Thế nào thì được đánh giá là một bộ hồ sơ tốt. Đó là bộ hồ sơ cung cấp được nhiều thông tin. Ngôn ngữ, cách hàng văn chuẩn xác, ngắn gọn súc tích. Tốt nhất là bạn không nên ghi mức lương mong muốn trong bản hồ sơ, có thể nói điều đó sau khi bạn có cuộc hẹn phỏng vấn cũng được. Về phần kinh nghiệm việc làm, bạn nên nhớ nhé, đây là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm trong bản hồ sơ xin việc của ứng viên. Bạn nên đầu tư vào nội dung này. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm về việc làm thì tốt nhất là bạn nên nêu ra những công việc đã làm khi còn học đại học, hoặc những công việc bạn làm trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: 5 cách tìm việc thông minh mà ứng viên không nên bỏ qua

Cách hay để tránh bị lừa khi tìm việc làm trên mạng

Cách tốt nhất, bạn đừng nên tin tưởng tuyệt đối vào các thông tin tuyển dụng ở trên mạng. Bạn nên có biện pháp kiểm chứng. bạn cần nắm rõ các cách để nhận biết thông tin tuyển dụng nào có nguy cơ là tin lừa đảo và tuyệt nhiên bỏ qua nó. Những dạng thông tin như thể mức lương cao nhưng việc nhẹ nhàng, việc làm hấp dẫn ở nước ngoài, công việc yêu cầu đóng tiền phí tìm việc làm... thì tốt nhất bạn nên tránh xa vì phần lớn đó đều là những mô tip hấp dẫn mà bọn lừa đảo soạn ra để lừa đánh vào sự nhẹ dạ cả tin và tâm lý muốn làm giàu nhanh của người dân.

viec lam tren mang

Ngoài ra, bất cứ tin tuyển dụng nào có thông tin mù mờ, không rõ ràng về địa chỉ, về chi tiết việc làm mà chỉ hứa hẹn mức lương  cao ngất và công việc lại nhẹ nhàng tựa như tơ thì đích thị đây là mánh khóe lừa đảo. Nếu như bạn không tỉnh táo mà sa vào cái bẫy ngọt ngào này thì chắc hẳn gánh cái họa tiền mất tật mang.

Như vậy, tìm việc trên mạng là một việc làm có tính hai mặt. Tiện lợi như chúng ta thấy rất nhiều song những mặt hại khôn lường lại chẳng thiếu. Chính vì thế, khi tìm việc làm trên mạng, tất cả chúng ta hãy cảnh giác cao độ để tránh bị lừa.