Check in 10 điểm đến hàng đầu khi du lịch Sài Gòn

4015 Lượt xem

Du lịch Sài Gòn, bạn nên ghé thăm những địa điểm nào. Hãy cùng check in 10 điểm đến hàng đầu dành cho du khách du lịch Sài Gòn.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam với dân số 10 triệu dân, còn được mệnh danh là thành phố không ngủ. Đến đây, bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố hay tới những trung tâm mua sắm hiện đại, thanh lịch cùng nhiều điểm tham quan hấp dẫn như đền chùa, địa đạo Củ Chi.

Top 10 điểm đến hàng đầu khi du lịch Sài Gòn

Hãy cùng khám phá 10 điểm đến hàng đầu khi du lịch Sài Gòn này ngay nhé.

10. Chợ Bình Tây

Chợ Bình Tây sôi động nằm ở khu phố Tàu của Sài Gòn, có nhiều hàng quán, cửa hàng bán đủ các loại mặt hàng từ quần áo, tới hải sản, đồ ăn sẵn... Ngoài ra, ở đây có một khu ẩm thực bán nhiều món ăn địa phương và đồ ăn đường phố.

9. Nhà hát lớn Sài Gòn

nha-hat-lon-sai-gon

Nhà hát lớn Sài Gòn

Nhà hát lớn Sài Gon có kiến trúc thanh lịch, xây dựng năm 1897, do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Nhà hát gồm 800 chỗ ngồi. Hiện nay, nhà hát là địa điểm tham quan với kiến trúc thuộc địa tuyệt đẹp.

8. Chùa Ngọc Hoàng

Do nhóm người Quảng Đông sống ở Sài Gòn xây dựng năm 1909, chùa Ngọc Hoàng còn gọi là chùa Rùa vì có một ao nuôi rùa vàng trong sân. Trong chùa có tượng Ngọc Hoàng, nữ thần Kim Hoa. Đây là ngôi đền linh thiêng, nơi cầu duyên linh của mọi người.

7. Tháp tài chính Bitexco

thap-tai-chinh-bitexco_sai-gon

Tháp tài chính Bitexco

Tòa nhà Bitexco Financial Tower cào 68 tầng khánh thành năm 2010, là địa điểm ngắm thành phố đẹp ngoạn mục. Điểm tham quan Sky Deck nằm ở tầng 49 cho phép bạn ngắm 360 độ khắp thành phố và dòng sông Sài Gòn. Có 2 nhà hàng nằm ở tầng 50 và 51.

6. Đường Đồng Khởi

pho-dong_khoi

Đường Đồng Khởi

Đường Đồng Khởi là phố mua sắm, ẩm thực sầm uất của Sài thành. Nơi đây vẫn còn những kiến trúc thuộc địa xinh đẹp, những của hàng cao cấp cùng quán cà phê, nhà hàng xinh xắn, khách sạn sang trong. Những kiến trúc nổi tiếng như Nhà hát Thành phố, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn và Nhà thờ Đức Bà và quán Café Givral mở cửa từ những năm 1950.

5. Chợ Bến Thành

cho-ben_thanh

Chợ Bến Thành

Chợ  Bến Thành sầm uất là một trong những điểm đến nổi bật nhất ở Sài thành mà không du khách nào bỏ qua. Khu chợ sầm uất xây dựng vào năm 1870, bán nhiều loại mặt hàng từ sản phẩm, cà phê, quần áo. Đây cũng là thiên đường ẩm thực đường phố với những quầy hàng, nhà hàng và quán ăn thu hút rất đông thực khách.

4. Bưu điện Trung tâm Sài Gòn

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn có kiến trúc lâu đời nhất Sài Gòn, xây dựng năm 1886. Sàn bưu điện lát gạch, kiến trúc đẹp cùng khu trưng bày điện thoại cổ ấn tượng cho phép du khách tự do tham quan và mua quà lưu niệm.

3. Nhà thờ Đức bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức bà Sài Gòn nằm ở quận 1, tp. Hồ Chí Minh, là điểm đến nổi tiếng nhất ở đây. Nhà thờ có 2 tháp chuông lớn sừng sững nổi bật trên đường chân trời thành phố. Xây dựng từ năm 1863 đến năm 1880, các nguyên liệu xây dựng nhà thờ được nhập khẩu từ Pháp về.

2. Dinh Thống Nhất

Do kiến trúc Ngô Viết Thụ thiết kế, Dinh Thống Nhất từng là trụ sở làm việc của Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn. Dinh gồm 5 tầng nhà, có tên như ngày nay sau ngày giải phóng đất nước 1975 với hình ảnh chiếc xe tăng phá cổng lao vào.  

1. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh lưu giữ hiện vật, tư liệu về cuộc chiến tranh Đông Dương. Bên ngoài bảo tàng hiện vẫn còn có nhiều xe bọc thép Mỹ, pháo binh và vũ khí. 

Hy vọng những thông tin về 10 điểm đến hàng đầu khi du lịch Sài Gòn sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị hơn với chuyến đi giới hạn thời gian của mình.