Cách làm CV tiếng Anh khiến bạn “độc nhất” trước tất cả ứng viên

2584 Lượt xem

Bạn đang muốn tạo một CV tiếng Anh để thu hút nhà tuyển dụng hơn trong thời đại kinh tế mở và hội nhập như hiện nay. Không chỉ thể thông qua đó bạn còn muốn thể hiện trình độ tiếng Anh của mình cho họ thấy để bạn được đánh giá cao. Vậy bạn hãy đọc ngày Cách làm CV tiếng Anh khiến bạn trở thành “độc nhất” trước tất cả các ứng viên ứng tuyển.

1. Hình thức của CV tiếng Anh sẽ khiến bạn gây ấn tượng đầu tốt với nhà tuyển dụng

Hình thức là cách tiếp cận bạn đầu và hiệu quả với các nhà tuyển dụng. Thông qua việc trình bày hình thức bắt mắt của một CV xin việc sẽ khiến các nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn và đánh giá cao về bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm CV tiếng Anh trình bày một các đẹp mắt để khi chỉ cần nhìn vào là có thể có thiện cảm ngay với CV của bạn. Bật mí cho bạn về cách làm CV tiếng Anh như sau:

Cách làm CV tiếng Anh

+ Hình thức đẹp từ thiết kế. Một CV có thiết kế đẹp phải đáp ứng được các tiêu chí như thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, thiết kế luông cập nhật được xu thế của thời đại, và xu thế của thiết kế mới nhất. Thiết kế đẹp là thiết kế hài hòa giữ các phần với nhau, và được dàn đều trên một trang A4 bắt mắt. Bố cụ được thiết kế hợp lý. Một thiết kế đẹp là thiết kế chỉ cần nhìn vào là bạn đã có ấn tượng gây với nó. Một CV có thiết kế ấn tượng và “độc” sẽ thu hút được các nhà tuyển dụng.

+ Hình thức đẹp trong cách làm CV tiếng Anh đến từ gam màu của CV xin việc đó. Với mỗi một CV xin việc bạn nên lựa chọn cho mình một CV xin việc có gam màu khiến bạn cảm thấy thoải mái với màu sắc đó. Hãy nghĩ đến một ngày các nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm các CV xin việc khác nhau từ các ứng viên, họ sẽ cảm thấy khó mệt mỏi với các CV xin việc nhàm chán như viết trên Word và trình bày một cách đơn giản thôi. Gặp được CV của bạn. Dù chưa biết nội dung ra sao nhưng với hình thức bắt mắt và có màu sắc mang đến sự thoải mái và thư giãn sẽ khiến các nhà tuyển dụng thoải mái và lỏng hơn trong việc đánh giá CV xin việc của bạn.

+ Hình thức đẹp là về cách trình bày bố cục và nội dung của CV xin việc. Một CV có thiết kế hình thức đẹp cần có nội dung thông tin đầy đủ, với thiết kế làm nổi bật các tiêu đề chính để người đọc chỉ cần nhìn qua là có thể biết được những thông tin chính bạn sẽ truyền tải ở đây. Không chỉ vậy, nội dung các phần còn được sắp xếp khoa học và theo một trình tự nhất định khiến các bạn, hay bất kỳ ai đều cảm thấy thoải mái khi nhìn vào cách trình bày nội dung đó.

+ Hình thức đẹp là việc phông chữ, hay cách định dạng không cần quá cầu kỳ hay phức tạp. Chỉ cần sử dụng các định dạng đơn giản và phông chữ phù hợp để người đọc có thể dễ dàng đọc được nội dung của bạn. Đặc biệt là các mẫu CV xin việc đó không bị lỗi phông, cũng như không có các lỗi chính tả. Việc đơn giản này sẽ thể hiện sự tôn trong và chỉnh chu của bạn đối với một CV xin việc.Cách làm nhỏ này cũng sẽ khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn rất nhiều.

+ Hình thức của một CV đẹp đến từ việc CV không cần thiết phải có hoa lá minh họa, hay các chi tiết minh họa không cần thiết. Hãy trình bày một hình thức CV đơn giản nhất nhưng vấn thể hiện được sự đẹp nhất và độc nhất của bạn qua CV xin việc của mình.

Trên đây là một số các gợi ý cho bạn để có thể tạo được một cách làm CV tiếng Anh đẹp từ hình thức, thu hút, và khiến các nhà tuyển dụng “yêu CV từ cái nhìn đầu tiên”. Nếu bạn chưa biết cách trình bày hình thức mẫu CV xây dựng tiếng Anh đẹp, thu hút nhà tuyển dụng thì tại sao không truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-xay-dung với nhiều mẫu CV xây dựng được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau và phù hợp với mọi ứng viên. 

2. Cách làm CV tiếng Anh “độc nhất về nội dung”

Cách làm CV tiếng Anh độc nhất không chỉ là về hình thức bắt mắt mà còn là nội dung chất lượng truyền tải trong đó. Thông qua nội dung chính sẽ quyết định đến 90% việc bạn có trúng tuyển vào vòng phỏng vấn hay không. Việc bạn chọn cách làm CV tiếng Anh là để thể hiện năng lực về ngoại ngữ của bạn. Chính vì vậy, bạn cần rất chú tâm để có được một nội dung cho CV xin việc tiếng Anh của bạn được chất lượng.

2.1. Thông tin cá nhân - Personal details

Một nội dung chất lượng đến từ chất lượng thông tin bạn truyền tải trong đó. Chất lượng từ thông tin cá nhân của bạn. Với nội dung về thông tin cá nhân bạn cần cung cấp cho các nhà tuyển dụng như thông tin sau:

+ Họ và tên - Full name, nên viết hoa tên mình, khi nộp CV thì bạn nên viết tên mình có dấu mặc dù khi viết tiếng Anh là không dấu nhưng bạn vẫn nên sử dụng tên mình có đấu đầy đủ.

+ Ngày tháng năm sinh của bạn - Date of birth, bạn nên ghi chính xác ngày tháng năm sinh của mình giống với chứng minh thư nhân dân mà mình đăng ký với công an nhân dân.

+ Số điện thoại - Phone number, bạn nên để số điện thoại chính xác và là số mà mình thường xuyên sử dụng để các nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn ngay khi có thông báo bất kỳ nào đó.

+ Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân - Identity card, bạn cần ghi chính xác số chứng minh thư nhân dân của mình, hoặc số thể căn cước công dân của bạn để chứng minh việc bạn là một người công dân Việt Nam.

+ Địa chỉ hộp thư điện tử của bạn – Email, với địa chỉ email này bạn cũng cần phải để chính xác và để một email nghiêm túc, việc để email chính xác sẽ giúp bạn được nhận chính xác email từ nhà tuyển dụng yêu cầu về thời gian đến phỏng vấn cho đến các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi tham gia buổi phỏng vấn sắp tới.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp - Career objective

Bạn cần viết mục tiêu rõ ràng và hướng đến công việc sắp tới của mình. Một mục tiêu tiếng Anh được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng đó là đưa ra được các mục tiêu phù hợp với công ty, và qua đó con thể hiện cách bạn dùng tư như thế nào. Bạn nên sử dụng các từ ngữ chuyên ngành trong việc nói đến mục tiêu nghề nghiệp để làm rõ cho các nhà tuyển dụng thấy việc bạn có chuyên môn.

2.3. Trình độ học vấn và bằng cấp - Education and Qualifications

Với trình độ học vấn thì bạn cũng chỉ cần đưa ra các thông tin đơn giản để các nhà tuyển dụng có được thông tin về trình độ chuyên môn và ngành học chuyên môn của bạn như thế nào. Lưu ý là nên viết tên trường của mình cũng như tên chuyên ngành của mình bằng tiếng Anh và viết chính xác nha.

Cách làm CV tiếng Anh

2.4. Kinh nghiệm làm việc - Work experience

Một nội dung viết trong kinh nghiệm làm việc “độc nhất” là việc bạn đưa ra được các kinh nghiệm có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Thông qua việc bạn đề cập đến các kinh nghiệm làm việc đó bạn có thể đưa vào các kinh nghiệm chuyên ngành của mình để thuyết phục hơn với các nhà tuyển dụng bạn.

Bạn nên viết kinh nghiệm sao cho thể hiện được tính khoa học và thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình. Nên chú ý đến ngữ pháp của nó để có thể học mắc sai lầm trong việc viết nội dung.

2.5. Kỹ năng – Skills

Kỹ năng sẽ khiến các nhà tuyển dụng thích thú và đánh giá cao bạn đó là các kỹ năng trợ giúp được cho công việc, bạn càng có nhiều kỹ năng thì bạn càng được đánh giá cao bởi bạn là một người có khả năng làm việc với nhiều lĩnh vực từ các kỹ năng mà bạn có. Một số các kỹ năng bạn có thể đưa vào CV xin việc tiếng Anh của mình là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,...

2.6. Thành tựu – Achievement

Thành tựu bạn nhận được là một minh chứng tốt nhất cho năng lực làm việc cũng như là năng lực chuyên môn của bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ dùng đó để so sánh bạn với các ứng viên khác trên con đường ứng tuyển vào vị trí công việc mà bạn mong muốn.

2.7. Sở thích – Interests

Một CV xin việc tiếng Anh sẽ thuyết phục hơn khi có các sở thích của bạn trong mục nội dung thông tin mà bạn cung cấp đến các nhà tuyển dụng. Bạn có thể đưa vào bất kể một sở thích nào của mình để các nhà tuyển dụng hơn hơn nữa về bạn. Nhiều bạn khi tạo CV quan hệ đối ngoại tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-quan-he-doi-ngoai thường bỏ qua mục sở thích này mà không biết rằng khi cho mục sở thích vào bản CV của bạn sẽ hoàn thiện hơn và thu hút nhà tuyển dụng hơn nhiều mẫu CV xin việc khác

Qua những chia sẻ tại đây, hy vọng bạn sẽ có được cho mình cách làm CV tiếng Anh độc nhất khiến bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tạo cho bạn cơ hội để được làm việc tại doAnh nghiệp họ. Chúc bạn thành công với CV xin việc của mình.