Cách khắc phục sim Mobifone không gọi được cho thuê bao khác

1578 Lượt xem

Những cách khắc phục sim Mobifone không gọi, nhắn tin, nạp thẻ hay kiểm tra tài khoản thành công do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể sẽ tìm thấy cách khắc phục sau đây.

Check in các lỗi khiến sim Mobifone không gọi được cho thuê bao khác

Sau đây là những lỗi thường gặp khiến sim Mobifone không gọi, không nhắn tin SMS, không kiểm tra tài khoản thành công. Bạn hãy xem chi tiết các lỗi và cách xử lý nhé.

>>> Hướng dẫn bạn cách mua thẻ zing trực tuyến siêu nhanh chóng, đơn giản và nhận được chiết khấu cao tại muathe123.vn.

khac-phuc-loi-sim-mobifone-khong-goi-duoc

1/ Điện thoại báo (Call is restricted)

Nếu thuê bao của bạn nhận được thông báo Call is restricted có nghĩa là sim Mobifone của bạn đang bị chặn chiều gọi đi do hết tài khoản hoặc hết ngày sử dụng của thuê bao trả trước hay do nợ cước hoặc bật chế độ chặn cuộc gọi đi của thuê bao trả sau.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra số dư tài khoản và ngày sử dụng của thuê bao Mobifone trả trước của mình. Đối với thuê bao trả sau, bạn kiểm tra xem còn nợ cước hay không cùng các cài đặt trên máy.

2/ Kiểm tra mạng (Check caller ID sending/ check network service)

Lỗi này có thể do điện thoại bật giấu số những chưa khai báo đăng ký với nhà mạng. Vì vậy, bạn tắt chế độ này sẽ không bị báo lỗi nữa.

Cách khắc phục: Vào Menu -> Settings -> Call setting – Gửi số riêng/ báo số/ gửi số riêng cho tôi (send my caller identity) -> để chế độ bật (yes) hoặc mặc định (set by network).

3/ Thuê bao chỉ gọi được khi khẩn cấp

Chỉ gọi được khi khẩn cấp là do bạn đang ở khu vực sóng yếu, khuất sóng. Vì vậy, hãy di chuyển đến nơi thoáng hơn để thu sóng tốt nhất, thuê bao sẽ liên lạc lại bình thường.

>>> Mọi thông tin chi tiết về mua thẻ zing xu online bạn hãy tìm hiểu tại muathe123.vn nhé.

4/ Lỗi từ nhà cung cấp

Lỗi từ nhà cung cấp cũng là một trong những nguyên nhân khiến sim không sử dụng được như khắc phục sự cố, nâng cấp hệ thống… Lúc này, bạn gọi tới tổng đài Mobifone 9090 để được hỗ trợ. Lưu ý, trong thời điểm này, một số thuê bao vẫn không gọi được đến đầu số này.

khac-phuc-loi-sim-mobifone-khong-goi-duoc

Mỗi nguyên nhân được chỉ ra cụ thể và kèm theo đó là giải pháp khắc phục giúp bạn có thể xử lý ngay lỗi cho thuê bao của mình được nhanh chóng, đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Với 4 lỗi thường gặp này, bạn có thể khắc phục sim Mobifone không gọi được cho thuê bao khác để liên lạc thông suốt cũng như sử dụng dịch vụ trên thuê bao của mình bình thường trở lại, đem lại những tiện ích liên lạc cùng nhiều tiện ích khác trong quá trình sử dụng được tốt nhất.

>>> Bạn đã biết cách mua thẻ zing xu online siêu chiết khấu chưa? Hãy tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về dich vụ này tại muathe24h.vn.