Các bước bán hàng chuyên nghiệp

681 Lượt xem

 

Bước 1: Xác lập mục tiêu  và có một kế hoạch

Bất kì công ty nào cũng vậy, để có được tỷ lệ thành công cao thì phải có một mục tiêu xác định để đi theo và sau đó là một kế hoạch rõ ràng để hoàn thành mục tiêu đó. Bán hàng cũng vậy cần có mục tiêu cụ thể và có một kế hoạch tốt nhất để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Bạn hãy tìm ra khách hàng mục tiêu của mình. Đề ra tiêu chí số lượng khách hàng của bạn trong tháng là bao nhiêu. Sau đó bạn tìm kiếm phương thức tiếp cận khách hàng phù hợp nhất với chính mục tiêu của mình. Bạn cần phải tư vấn ra sao,….

Trong bất cứ việc gì, chúng ta cũng nên có những mục tiêu và kế hoạch hành động. Nếu đang muốn tăng thêm thu nhập bạn có thể tìm việc làm thêm ngoài giờ tại Đồng Nai, nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại cửa ngõ kinh tế miền Đông Nam Bộ này. 

Bước 2: Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng

Sau khi bạn đã có được khách hàng mục tiêu của mình thì bạn hãy tập trung vào những khách hàng đó, phải lọc trong nhóm khách hàng mục tiêu những khách hàng tiềm năng nhất. điều này sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều công sức, thời gian, cũng như chi phí và không bị phân tâm bởi những khách hàng không có tiềm năng.

Bước 3: Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Tiếp cận khách hàng đó chính là giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, từ đó bạn có thể đưa ra những phương pháp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng của bạn. Nhân viên bán hàng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về đối tượng. Bạn phải tìm ra những chiến lượng để có thể tiếp cận được những nhóm khách hàng cụ thể dựa trên nhu cần cũng như tính cách chủ yếu của họ.

Bước 4: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn

Bạn không nên giới thiểu sảm phẩm của mình bằng việc thuyết trình một cách nhàm chán. Bạn phải tập trung vào những điểm mạnh cốt yếu của bạn, hãy tập trung nhiều hơn vào những giá trị mà sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể mang lại. Quan trọng hơn đó là phải nếu được sự khách biệt khiến cho khách hàng nên mua sản phẩm cuẩ bnaj mà không mua sản phẩm của đối thủ

Bước 5: Thuyết phục khách hàng

Khách hàng luôn có những ý kiến cũng như thái độ nhắm giảm giá thành của sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn. Là một nhân viên sale giỏi bạn cần phải tin vào sản phẩn cũng như dịch vụ của mình, bạn cần phải tìn rằng những gì mình mang lại cho khách hàng là xứng đáng.

Hãy cho họ thấy bạn không giấu diếm bất kì thứ gì về sảm phẩm của bạn và việc khách hàng có mua hay không thì không hề quan trọng và không ảnh hưởng gì đến bạn cả

Một người bán hàng chuyên nghiệp ở Tây Ninh luôn sở hữu khả năng thuyết phục tốt, họ cũng thường sẽ tìm việc làm thêm buổi tối tại Tây Ninh, bên cạnh công việc bán hàng chính thức mỗi ngày, đây là xu hướng chung tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước. 

Bước 6: Chốt đơn hàng

Việc thuyết phục khách hàng thành công sẽ giúp bạn dễ dàng chốt đơn hàng. Bạn nên ghi nhớ mọi chử chỉ, lời nói cũng như ánh mắt của khách hàngđể có thể nhận ra những thời điểm thích hợp chốt đơn hàng. Việc nhận ra thời điểm này là hết sức quan trọng. Nếu bạn đã thuyết phục được khách hàng rồi nhưng vẫn cố thuyết phục tiếp thì sẽ làm cho khách hàng khó chịu và mất thiện cảm về mặt hàng của bạn. Nếu tuyết phục được mà bạn đã chốt sale thì chắc chắn khách hàng sẽ không đồng ý mua hàng của bạn

Bước 7: Chăm sóc khách hàng

Việc khách hàng trở lại mua hàng của bạn và việc khách hàng có pr sản phẩm của bạn cho người quen của mình hay không là cực kỳ quan trọng. Chi phí chăm sóc khách hàng sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí mà bạn bỏ ra để có một khách hàng mới hoàn toàn

Đây là 7 bước bạn có thể áp dụng trong bán hàng và giúp cho lương của nhân viên bán hàng tăng lên nhan chóng. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp của mình.