Bí quyết giúp Toyota trở thành hãng ô tô hàng đầu thế giới

1062 Lượt xem

 

Bạn đang họa động trong lĩnh vực việc làm ô tô và bạn muốn học hỏi những kinh nghiệm liên quan đến ngành này. Làm thế nào để có được một công việc phù hợp với bản thân. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau để chuẩn bị cho minh kiến thức bổ ích nhất trước khi tìm việc làm ô tô. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học hỏi được rất điều đó.

Bí quyết giúp Toyota trở thành hãng ô tô hàng đầu thế giới

Với mức độ canh tranh khốc liệt trong ngành ô tô, doanh nghiệp cần phải đưa ra những quyết định nhanh, kịp thời và phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường. Bí quyết giúp Toyota lớn mạnh và phát triển như ngày hôm nay đó chính là vận dụng đủ 3 yếu tố: Sản xuất đúng thời điểm – Just in time; Tự kiểm soát lỗi và không ngừng đổi mới.

lương nhân viên kinh doanh ô tô

1.Sản xuất đúng thời điểm - Just in time (JIT)

Bí quyết đầu tiên của Toyota đó là sản xuất đúng thời điểm, JIT là một loạt các nguyên tắc, công cụ và kỹ thuật hỗ trợ cho chuỗi cung ứng – sản xuất với mục đích rút ngắn thời gian sản xuất và giảm lãng phí. Thực chất, JIT là một công nghệ quản lý sản xuất nhằm duy trì một hoạt động liên tục, có hệ thống và thích ứng với sự thay đổi của nhu cầu tiêu dùng một cách linh hoạt.

Để hạn chế lượng tồn kho Toyota đã áp dụng thực hiện quá trình sản xuất đúng thời điểm, việc này hỗ trợ đắc lực cho việc lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất vừa tích kiệm được chi phí vừa giảm thiểu hàng tồn kho, hạn chế việc hao hụt trong sản xuất.

2.Tự kiểm soát lỗi (Jidoka)

Có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô nhưng vẫn gặp nhiều rủi ro trong quá trình kiểm soát lỗi, ngược lại Toyota làm được.

lương nhân viên kinh doanh ô tô

Toyota áp dụng nguyên tắc sản xuất kết hợp giữa con người và vai trò tự động hóa của máy móc với mục đích phát hiện ra lỗi ngay từ những công đoạn đầu tiên để giảm thiểu tổn thất do máy móc hoặc sản phẩm làm ra.

Dựa theo nguyên lý này, bộ máy của Toyota sẽ hoạt động theo dây chuyền và chỉ dừng lại khi có sự cố xảy ra, và phát hiện ngay lỗi từ khâu đó tìm biện pháp để khắc phục, không để lỗi trồng chéo lên nhau như vậy sẽ tiết kiệm được nhân công.

3, Không ngừng đổi mới

Không có quy trình sản xuất kinh doanh nào  là tuyệt đối hoàn hảo những nó có thể được cải tiến. Việc tìm hiểu thị trường để tìm ra phương hướng mới trong kinh doanh luôn là tiêu chí đầu tiên của Toyota. Ngay từ bước đầu Toyota đã thiết lập ra các mục tiêu và đối tượng rõ ràng và họ tập trung vào việc xây dựng thái độ làm việc tích cực sáng tạo, tập trung vào những gì được thực hiện chứ không phải là những gì có thể được thực hiện.

Hiệu quả của Hệ thống sản xuất linh toạt theo mô hình của Toyota đã được thực tế chứng minh qua vị trí dẫn đầu ngành sản xuất ô tô thế giới, không dừng ở đó, ngay cả các đối thủ của Toyota cũng phải công nhận, thậm chí học hỏi và áp dụng.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, hay nhân viên kinh doanh ô tô. Chúc các bạn thành công