Bí kíp khi đi xin việc online dành cho các bạn có nhu cầu

1277 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ internet ngày càng phát triển như ngày nay, xin việc cũng  sẽ tối ưu hóa thực hiện online thay thế cho nhiều khâu. Và có một số bí quyết nếu như các bạn muốn xin việc online thành công. Cụ thể ra sao chúng ta hãy cùng khám phá và tìm hiểu trong bài viết chúng tôi sắp cung cấp ngay dưới đây nhé.

Kinh nghiệm thành công khi xin việc online

Khi xin việc trực tuyến online sẽ khá khác so với xin việc trực tiếp và có một số điều các bạn cần phải ghi nhớ, nhất là những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc. Cụ thể như sau :

+ Cần sử dụng địa chỉ e-mail chuyên nghiệp: Khi tiến hành xin việc qua mạng internet bạn sẽ liên hệ với nhà tuyển dụng bằng email. Và việc sử dụng một email chuyên nghiệp là việc khá cần thiết để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.  

>>>Tạo một hồ sơ online cũng là một bước hết sức quan trọng để bạn thực thi công việc xin việc một cách hiệu quả nhất, tham khảo thêm hệ thống thông tin cập nhật hồ sơ online 24/7 Timviec365 để Hoàn thiện nhanh CV cực chất cho người thiếu kinh nghiệm hiệu quả!

xin-viec-online

xin việc online

+ Không được để tiêu đề trống: Khi thực hiện viết email để gửi cho nhà tuyển dụng, trong nội dung sẽ có nhiều thành phần, và tiêu đề là một phần mà các bạn đặc biệt nên chú ý. Việc ghi rõ ràng tiêu đề, và không bỏ sót sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ kiểm soát thông tin cũng như có ấn tượng với bạn hơn.

xin-viec-online-2

xin việc online

+ Không nên dùng phần mềm không đại trà, phổ thông : Thông thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi bản CV kèm theo một bản hồ sơ và các tài liệu liên qua. Và với bản CV đó bạn không nên sử dụng phần mềm nhiều người sử dụng đại trà. Việc này sẽ khiến cho CV của bạn không có gì đặc sắc, không thu hút được nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Cách giữ tâm lý ổn định trong suốt cuộc phỏng vấn

>>> Xem thêm: Bí kíp giảm căng thẳng trong buổi phỏng vấn xin việc

Muốn xin việc online thành công cần chú ý những gì

Ngoài những điều cần chú ý ở trên khi đi xin việc trực tuyến các bạn cần chú ý thêm những điểm sau :

+Làm đúng theo lời chỉ dẫn: Những điều nhà tuyển dụng yêu cầu cũng như hướng dẫn bạn làm để hoàn thiện hồ sơ xin việc tại https://timviec365.vn/ hay trên trang chủ của nhà tuyển dụng thì bạn nên làm theo đúng sự chỉ dẫn đó. Tùy vào từng doanh nghiệp mà có những yêu cầu khác nhau, cũng như cần bạn cung cấp những thông tin khác nhau, nên cần rất chú ý điểm này.

xin-viec-online-1

xin việc online

+Không được mắc lỗi chính tả.: Khi hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc khách hàng nên chú ý đến vấn đề chính tả. Đây có thể coi là việc tối kỵ khi đi xin việc, đặc biệt là xin online. Trước khi gửi hồ sơ cá nhân đi bạn nên kiểm tra lại thật kỹ, tránh gây ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng, giảm cơ hội xin được việc làm.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho những bạn xin việc online. Hãy chia sẻ bài viết này để cho nhiều bạn khác cùng được biết đến thông tin nhé. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm: Hành trang cần có khi xin việc trái ngành