6 kỹ năng cần có của nhân viên kế toán

1396 Lượt xem

Việc xác định các kỹ năng dẫn đến thành công trong kế toán sẽ không chỉ làm tăng sự hài lòng công việc của bạn, mà còn giúp bạn dễ dàng xây dựng các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của mình hơn.

Dưới đây là 6 kỹ năng hàng đầu sẽ giúp bạn nổi bật như một kế toán viên tế bào trứng. Chúng tôi đã bao gồm một số mẹo để giúp bạn bắt đầu phát triển các kỹ năng này trong khi bạn vẫn còn ở trường, nhưng đừng ngại tìm kiếm các cơ hội khác nữa!

1. Tổ chức

Kế toán là những người quan trọng. Họ quản lý rất nhiều trách nhiệm, có nghĩa là họ thường ở khá bận rộn.

Để trở thành một kế toán giỏi, bạn cần có một hệ thống để theo dõi những trách nhiệm đó - chẳng hạn như bất kỳ danh mục đầu tư nào bạn quản lý, giao dịch bạn xử lý và bất kỳ ngày quan trọng nào và thời hạn bạn cần phải đáp ứng - để đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của mình với khả năng tốt nhất của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như lịch, thư mục bảng chữ cái, trình lập kế hoạch ngày, ghi chú sau và mã màu, ứng dụng và chương trình được thiết kế để giúp bạn luôn được tổ chức tốt và trong ngắn hạn và dài hạn.

Được tổ chức tốt là một cách tuyệt vời để chứng minh với đồng nghiệp và người quản lý của bạn rằng bạn đáng tin cậy, có thẩm quyền và có thể hoàn thành công việc. Bắt đầu mài giũa kỹ năng tổ chức của bạn ngay bây giờ và vào thời điểm bạn bắt đầu xin việc, bạn sẽ có thể thảo luận về kỹ năng tổ chức của bạn một cách tự tin.

2. Quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian tốt kết hợp chặt chẽ với khả năng tổ chức mạnh mẽ.

Một hệ thống quản lý khối lượng công việc của bạn chỉ hiệu quả nếu bạn cũng biết cách lập ngân sách cho thời gian của mình. Là một kế toán , bạn sẽ cần phải quản lý các ưu tiên cạnh tranh và sắp xếp vô số nhiệm vụ - trong khi hoàn thành mọi thứ đúng giờ.

Khả năng làm việc trong thời hạn và để liên tục ưu tiên lại danh sách việc cần làm của bạn sẽ đưa bạn đi xa. Không chỉ nó sẽ gây ấn tượng với sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn duy trì cân bằng công việc / cuộc sống lành mạnh và giữ cho sản xuất hàng ngày của bạn.

Cách quản lý thời gian của ứng viên tìm việc làm kế toán cũng khác với cách quản lý thời gian của những ứng viên  tìm việc làm cho lao động phổ thông. Với những nhân viên kế toán, họ quản lý thời gian tốt hơn, khoa học hơn so với việc làm phổ thông. Điều này giúp họ có những cách làm việc hợp lý hơn. 

3. Khả năng thích ứng

Ngành kế toán rất năng động, vì vậy kế toán có khả năng thích nghi nhanh chóng và dễ dàng có lợi thế riêng biệt.

 

Ngoài việc có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình, các cá nhân thích nghi có nhiều khả năng học hỏi và phát triển trong sự nghiệp của họ hơn vì họ thấy mỗi thử thách mới là cơ hội để học và kiểm tra kỹ năng của họ.

 

Trên một lưu ý liên quan, nó cũng tuyệt vời để được chủ động. Mặc dù phải mất một chút nỗ lực để được thông báo về những thay đổi khi chúng xảy ra, nó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích: nó sẽ giúp bạn nắm được lợi thế của ngành và đảm bảo rằng những người khác nhìn bạn khi lập kế hoạch phía trước.

>>> Xem thêm: Danh sách việc làm tại Vĩnh Long mới nhất tại đây

4. Giao tiếp

Không có vấn đề nơi bạn làm việc, công việc của bạn đòi hỏi hoặc những người bạn làm việc với, kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ là vô cùng quý giá. Có thể giao tiếp tốt bằng văn bản và trực tiếp sẽ giúp bạn có được một công việc, làm việc như một nhóm với các đồng nghiệp của bạn, tương tác với khách hàng và, với thời gian, tạm ứng chuyên nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp được phát triển tốt cũng sẽ hữu ích cho việc kết nối mạng. Cho dù bạn phải tham dự một chức năng của công ty hay đơn giản là chào đón một đồng nghiệp mới đến văn phòng, khả năng tự khẳng định bản thân khi gặp gỡ những người mới để thiết lập mối quan hệ sinh lời sẽ phục vụ bạn tốt. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

5. Tính mở

Trung thực và toàn vẹn được đánh giá cao trong thế giới kế toán.

Kế toán - và các công ty họ làm việc cho - tự hào về việc tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức chặt chẽ nhất. Đó là lý do tại sao công chúng, các doanh nghiệp khác và chính phủ biết rằng họ có thể tin tưởng kế toán để luôn luôn tìm ra cho lợi ích tốt nhất của họ.

Minh bạch khi ra quyết định và đưa ra lời khuyên có thêm lợi ích của việc cải thiện mối quan hệ làm việc của bạn. Nó sẽ làm cho tinh thần đồng đội dễ dàng hơn và sẽ giúp bạn nuôi dưỡng một môi trường tôn trọng và hợp tác.

 

Nhiều kế toán làm việc trên các nhóm lớn hơn, do đó, tầm quan trọng của việc được tin cậy không thể được phóng đại. Tìm hiểu thói quen suy nghĩ về hậu quả của hành động của bạn mỗi lần bạn phải đưa ra quyết định lớn.

6. Lãnh đạo

Là một nhà lãnh đạo tốt có nghĩa là biết cách cố vấn và giảng dạy, và làm cho bản thân bạn có thể tiếp cận và sẵn sàng cho những người bạn chịu trách nhiệm. Bạn phải cân bằng là một mô hình vai trò và người phụ trách trong khi vẫn là một phần của đội. Nó cũng có sự tự tin, kiên nhẫn và khả năng ủy thác - những đặc điểm không dễ dàng đến với hầu hết mọi người.

Trong kế toán, kỹ năng lãnh đạo cũng bao gồm tư duy chiến lược và lập kế hoạch dài hạn. Nhiều kế toán cung cấp dịch vụ tư vấn, có nghĩa là họ cung cấp lời khuyên và giải pháp kinh doanh để giúp các công ty cải thiện hoạt động của họ, vì vậy khả năng nhìn về phía trước là chìa khóa.

Những nhân viên hàng đầu trong kế toán thường được biết đến với tầm nhìn xa trông rộng - để đưa ra các quyết định hợp lý cũng liên quan đến một chút sáng tạo. Để trở thành một kế toán thành công, bạn cần có khả năng cho khách hàng thấy rằng bạn đang làm việc để cải thiện hiện tại và tương lai của họ.

Bạn muốn tìm một công việc kế toán tại tphcm thì hãy click ngay vào Việc làm kế toán tại tphcm để có được công việc như ý