10 lý do xin nghỉ việc mà bạn cần có

8830 Lượt xem

 

Bạn đang nghĩ đến việc bỏ công việc của mình, nhưng không chắc bạn đang làm việc đó vì lý do chính đáng? Hoặc là bạn không chắc chắn liệu bạn có nên rời khỏi bây giờ hoặc ở lại với công việc hiện tại của bạn trong thời gian này không? Trước khi bạn bỏ việc, bạn nên chắc chắn rằng bạn muốn xin nghỉ việc. Khi bạn đã từ chức, bạn có thể sẽ không thể thay đổi quyết định và nhận lại công việc của mình .

Ghét công việc của bạn có thể không phải là một lý do đủ tốt để bỏ việc trừ khi bạn có một công việc khác tốt hơn. Cũng có thể có  các lý do khác bạn nên giữ công việc của mình và tìm việc làm thêm vào buổi tối, nếu bạn đang sinh sống tại Quảng Ngãi bạn có thể quan tâm đến việc làm bán thời gian ở Quảng Ngãi có rất nhiều tin tuyển dụng cho bạn lựa chọn, hoặc  đợi đến một thời điểm tốt hơn, thích hợp hơn để thôi việc. Bạn thậm chí có thể học cách yêu thích nó . Vậy bạn cần có một lý do hợp lý để bỏ việc

Cũng có những trường hợp ngoài tầm kiểm soát của bạn khi việc xin nghỉ việc có thể là lựa chọn khả thi duy nhất. Dưới đây là  10 lý do tốt nhất mà bạn cần có để quyết định xin nghỉ việc . Đôi khi, ngay cả khi môi trường làm việc là khó khăn, nó có thể là chiến lược để đưa ra một lý do khác để bỏ khác hơn là bạn ghét làm việc tại công ty. Lịch sự về việc xin nghỉ việc có thể giúp bạn tiếp tục mà không trở nên tức giận.

lý do xin nghỉ việc

Top 10 lý do tốt để bỏ công việc của bạn

 

  • Bạn đã tìm được một công việc mới.  Rõ ràng, lý do tốt nhất để bỏ việc là bạn đã tìm được một công việc mới. Tuy nhiên, trước khi bạn  bỏ việc , hãy chắc chắn rằng bạn đã có một công việc mới, bao gồm mô tả công việc và cơ sở vật chất trước khi bạn xin nghỉ việc.

  • Bạn ghét công việc của bạn.  Đừng bỏ công việc của bạn ngay lập tức, ngay cả khi bạn ghét nó. Tốt hơn hết là nên lên kế hoạch chiến lược cho sự nghiệp của bạn để bạn rời khỏi công việc của mình và bạn không rõ mục tiêu công việc. Đây là những việc cần làm nếu bạn  ghét công việc của mình .

  • Bệnh tật. Một lý do có thể giúp bạn thoát khỏi công việc mà không bị mất long sếp là bệnh tật. Bệnh cá nhân hoặc người thân bị bệnh là lý do chính đáng để bỏ việc, và đôi khi một căn bệnh đột ngột có thể là một cái cớ để rời khỏi vị trí. Nếu đó là lý do chính đáng để xin nghỉ việc (ví dụ, bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn bị bệnh kinh niên), hãy chắc chắn rằng bạn đã tiếp tục đóng bảo hiểm y tế sau khi bạn rời khỏi. Cũng lưu ý rằng bạn có thể đủ điều kiện lo cho Gia Đình và  bệnh tật cá nhân hoặc người nhà.

  • Môi trường làm việc khó khăn.  Đồng nghiệp, sếp và môi trường văn phòng tiêu cực có thể khiến công việc của bạn trở nên khó khăn. Trong thực tế,những thành viên trong công ty có thể gây khó dễ trong công việc của bạn. Khi bạn đã thử mọi phương pháp, bạn có thể cần đưa ra quyết định rời khỏi. Dưới đây là cách quyết định thời điểm  rời khỏi nơi làm việc khó khăn  và cách di chuyển.

  • Lịch và giờ.  Khi bạn phải chăm sóc trẻ hoặc lịch làm việc của bạn bị thay đổi và bạn khó điều chỉnh, bạn có thể cần phải nghỉ việc và tìm một công việc phù hợp hơn với lịch trình cá nhân của bạn. Rời khỏi công việc  vì các vấn đề lên lịch là một lý do chính đáng để bỏ việc.

  • Trở lại trường học.  Trở lại trường học, hoặc trên cơ sở bán thời gian hoặc toàn thời gian, có thể đòi hỏi phải thay đổi công việc. Với lịch học của bạn, công việc hiện tại của bạn có thể không còn phù hợp nữa.

  • Thay đổi nghề nghiệp.  Tôi biết có rất nhiều người đã bỏ công việc chuyên môn vì họ muốn làm điều gì đó khác biệt hoặc họ không muốn làm việc căng thẳng hoặc đi công tác  nữa. Cho dù bạn muốn di chuyển lên hoặc xuống các bậc thang sự nghiệp, một quyết định thay đổi nghề nghiệp  có thể làm cho cảm giác tốt nếu bạn đang tìm kiếm để làm một cái gì đó khác nhau. Một thực tế khác là việc làm mới này chính là những việc làm thêm của người lao động trước kia, đến một thời điểm nào đó họ thấy mình yêu thích công việc làm thêm này hơn việc làm chính thức nên họ quyết định chuyển hẳn qua công việc này, nếu đang sinh sống ở Hà Tĩnh bạn nên quan tâm đến việc làm bán thời gian tại Hà Tĩnh để có thêm thu nhập và biết đâu tìm được công việc đam mê, mong muốn gắn bó. 

  • Chuyển chỗ ở.  Khi bạn di chuyển, tất nhiên, bạn phải bỏ công việc của bạn trừ khi có cơ hội để di dời với công ty. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ công việc của mình khi bạn di chuyển, hãy kiểm tra xem liệu di dời hoặc làm việc từ xa có phải là một tùy chọn hay không. Bạn luôn có thể hỏi ông chủ của bạn nếu chuyển công tác là một lựa chọn .

  • Bạn có một vị trí cố định.  Nếu bạn đang làm việc như một công việc tạm thời hoặc ở một công việc bán thời gian và muốn tiếp tục, một trong những lý do tốt nhất để bỏ việc là bạn đã tìm thấy một vị trí toàn thời gian cố định.

  • Những gì trái tim của bạn cho bạn biết.  Một trong những người cố vấn tốt nhất mà tôi từng nói với tôi rằng cách tốt nhất để đưa ra quyết định là lắng nghe con tim của bạn. Anh ta nói nó làm việc với việc thuê mướn, với quyết định chấp nhận một công việc, hoặc quyết định bỏ việc. Anh ấy đã đúng. Nếu con tim của bạn đang yêu cầu bạn xin nghỉ việc, hãy lắng nghe nó.

lý do xin nghỉ việc

Những điều bạn nên biết nếu bạn đã quyết định xin nghỉ việc

Khi bạn đã quyết định từ chức, điều quan trọng là làm điều đó một cách suôn sẻ và duyên dáng nhất có thể. Bạn không chắc chắn những gì để nói khi bạn đưa ra một lý do để bỏ công việc của bạn? Bạn nên thông báo  nghỉ việc trước một thời gian. Trong hầu hết các trường hợp, đó là tiêu chuẩn để  thông báo trước hai tuần .

Khi nghỉ việc bạn có thể không đủ điều kiện để được bồi thường hợp đồng . Nếu bạn bỏ  việc mà không có lý do chính đáng , bạn có thể không đủ điều kiện nhận  trợ cấp thất nghiệp . Đây là thông tin về  tình trạng thất nghiệp khi bạn xin nghỉ việc . Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi từ bỏ công việc hiện tại. Chúc bạn thành công